Trẻ thường bị đau bụng và nôn là bệnh gì?

Trẻ em là những đối tượng hay có những triệu trứng như đau bụng, nôn trớ với những trẻ nhỏ hiện tượng này có thể là do rối loạn tiêu hóa nhưng với một số trẻ lớn hơn thì đây có thể cọi là triệu trứng của viêm dạ dày. Để có được kết luận chính xác thì cần phải đưa trẻ tới các trung tâm y tế để được khám và điều trị triệt để để tránh trường hợp các bậc phụ huynh chủ quan ko chữa cho bé các bé sẽ dễ mắc bệnh dạ dày.

viem-da-day-tre-em

Nếu là chứng rối loạn tiêu hóa thông thường cũng có thể gây ra các cơn đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy,… do nhiễm khuẩn đường ruột. Trường hợp này có thể dễ dàng được khắc phục bằng một số biện pháp uống thuốc giảm đau, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý.

Nếu là trường hợp bị viêm dạ dày sẽ thường xuyên bị đau bụng và cơn đau nặng thêm. Trường hợp thường xuyên bị đau bụng cộng với nôn thì nên chú ý có thể bị viêm dạ dày nhiều hơn. Trước đây các căn bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng thường ít gặp ở trẻ em nhưng hiện nay đang ngày càng gia tăng và đáng báo động. Phụ huynh cần chú ý tới sức khỏe của con em mình để tránh nhầm lẫn với các chứng bệnh rối loạn tiêu hóa. Do đó, trước tiên bạn đưa con đến bệnh viện để được khám cụ thể. Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân và chẩn đoán chính xác, từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời.

Đồng thời khi ở nhà, lúc trẻ bị đau bụng, nôn, bạn có thể sử dụng một số cách để khắc phục triệu chứng gồm: chườm nóng, uống nước gừng (như bạn đã làm), xoa bóp cho trẻ, cho con uống thêm nước gừng pha mật ong,…. sẽ rất tốt. Nhắc bé nghỉ ngơi để giảm thiểu triệu chứng bệnh.