Tìm hiểu về bệnh sa dạ dày

Sa dạ dày cũng là một căn bệnh liên quan tới vấn đề ăn uống do làm việc quá sức và ăn uống không điều độ đây là một căn bệnh mà ngày càng nhiều người mắc phải. Để có cái nhìn tổng quan và sự hiểu biết đúng đắn về căn bệnh này chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

>> Chữa bệnh đau dạ dày tại nhà hiệu quả

Nguyên nhân gây nên bệnh sa dạ dày

Bệnh thường do độ căng cơ của gân cơ của thành bụng gây ra: thiếu mỡ ở vách bụng, gân cơ lỏng lẻo, áp suất bụng giảm xuống gây ra.

Người cơ thể suy nhược, bụng hẹp dài… hoặc do một người nào đó thường ép vào bụng trên và ngực. Những người đang mập mà gầy đi một cách nhanh chóng, phụ nữ đẻ nhiều đều dễ bị sa dạ dày.

Nhiều bệnh nhân mắc chứng sa dạ dày do tập luyện và vận động thái quá ngay sau khi ăn no.Sau khi ăn, bạn cần nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng để máu dồn nhiều về dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn.

Nếu tập luyện quá sức hoặc mang vác nặng lúc này, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra. Lâu dần, tình trạng trên khiến dạ dày giãn ra và bị sa xuống.

Cơ thể suy nhược, gầy yếu cũng là một lý do gây ra bệnh sa dạ dày. Lúc này, các gân cơ ở bụng thường lỏng lẻo, có thể thiếu mỡ ở vách bụng, áp suất bụng giảm xuống gây sa dạ dày.

benh sa da day

Biểu hiện của sa dạ dày như thế nào ?

Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, giảm sức lao động, khó ngủ

Có cảm giác đầy bụng, ậm ạch, đau lâm râm.

Ăn kém, chóng no

Bệnh nhân cảm thấy buồn nôn, nóng rát, ợ hơi

Bị táo lỏng thất thường, trướng bụng, đầy hơi.

Khi chụp x quang : dạ dày giãn dài, co bóp yếu.

Sa dạ dày còn xảy ra với những người cân giảm quá nhanh chóng, phụ nữ sinh đẻ nhiều, người có bụng dài, hẹp. Bệnh nhân bị tiểu đường lâu năm cũng thường gặp biến chứng này. Sa dạ dày cũng có thể do siêu vi trùng gây ra. Khi đó, người bệnh có thể bị sốt, đau cơ, buồn nôn và tiêu chảy. Những người uống nhiều thuốc co thắt, thuốc ức chế can-xi chữa cao huyết áp cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Sa dạ dày không chỉ xảy ra do các bệnh ở đường tiêu hóa. Một số bệnh như viêm đa cơ , khối u, đau nửa đầu, chóng mặt, bệnh nội tiết chuyển hóa, viêm đường mật, viêm tụy hay viêm dạ dày điều có thể dẫn đến bệnh này.