Táo ta chữa bệnh đau dạ dày đơn giản hiệu quả

Những phương pháp chữa trị bệnh đau dạ dày bằng dân gian luôn được người bệnh sử dụng nhiều bởi nó đơn giản và mang lại một hiệu quả cao. Dưới đây là một biện pháp chữa bệnh bằng quả táo sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho người bệnh.

tao ta chua benh dau dạ day

Táo có thể sử dụng như một bài thuốc chữa bệnh dạ dày, táo là loại cây trồng phổ biến trong cả nước. Quả táo có thể ăn tươi, rất giòn và thơm ngon, hoặc chế thành mứt kẹo, nước uống…
Táo có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng. Táo có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.
Táo ta chứa dồi dào kali, vitamin A và vitamin C (cao hơn lượng vitamin C trong cam và quýt từ 7 – 10 lần), giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các căn bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, ho, đau họng rất hiệu quả.

Táo có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày.