Chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi

Viêm loét dạ dày là một căn bệnh rất nguy hiểm nếu không chữa kịp thời nó sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn. Hầu hết những người mắc phải bệnh này ảnh hưởng nhiều đến vấn đề ăn uống. Hiện có rất nhiều phương pháp chữa bệnh này nhưng đa phần mọi người đều sử dụng tới biện pháp sử dụng những phương pháp dân gian, tìm kiếm những loại cây cỏ có trong thiên nhiên để chữa bệnh, và một trong số được nhiều người dùng nhất đó chính là sử dụng hạt bưởi để chữa bệnh.

>> Phương pháp chữa bệnh đau dạ dày

Hạt bưởi được coi là một loại thuốc quý để chữa bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng. Hạt bưởi của tất cả các loại bưởi kể cả bưởi rừng, bưởi tép khô không ăn được múi đều có thể tận dụng chiết xuất làm thuốc chữa nhiều bệnh. Chất Pectin có trong hạt bưởi là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh.

chua_viem_loet_da_day_ta_trang_bang_hat_buoi

Hạt bưởi chứa một loại este, dầu, prôtit, chất xơ… Hạt bưởi tiết ra chất nhầy. Uống thứ nước tiết ra này liên tục sẽ khỏi viêm loét dạ dày hành tá tràng.
Nguyên nhân bởi pectin có trong vỏ hạt bưởi và cùi bưởi có nhiều giá trị phòng và chữa bệnh nhiều bệnh như:
– Kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong ruột, có tác dụng tăng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn. Giảm béo (do tạo cảm giác no bụng kéo dài, giảm năng lượng ăn vào, do đó giúp giảm cân ở người béo phì).
– Giảm hấp thu lipid.
– Giảm cholesterol toàn phần trong máu (đặc biệt là giảm cholesterol xấu LDL-c) ở người rối loạn lipid máu.
– Khống chế tăng đường huyết trước và sau bữa ăn ở người có bệnh tiểu đường.
– Chống táo bón.
– Cầm máu.
– Sát trùng.
Cách chiết xuất chất pectin
Trong hạt bưởi có chất pectin, bạn nên chiết xuất chất này từ trong hạt bưởi dùng để chữa nhiều bệnh hiệu quả. Pectin là một chất xơ có thể hòa tan trong nước nên chúng ta có thể chiết xuất nguồn pectin từ hạt bưởi
Cách làm như sau: Hạt bưởi chọn bỏ hết hạt lép. Cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-80 độ C) ngập hạt, dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).
Tùy theo từng giống bưởi, quả bưởi, có loại nhiều pectin phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy. Loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần là được.