Ăn sữa chua giúp khỏi bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản là do sự rối loạn của hệ tiêu hóa rối loạn trong hoạt động của cơ thắt dưới thực quản, làm cho axit dịch vị trào ngược vào thực quản. Khi đó, bệnh nhân sẽ gặp nhiều triệu chứng khó chịu như nóng rát sau xương ức, ợ nóng, buồn nôn, đau ngực, khó nuốt….để hạn chế được tình trạng này có rất nhiều các biện pháp và cách đơn giản và vô cùng hiệu quả đó chính là ăn sữa chua để giảm tình trạng trên.

>> chữa bệnh đau dạ dày tại nhà

Sữa chua là một loại thực phẩm tự nhiên được sử dụng rộng rãi để làm giảm bớt các triệu chứng của GERD với một số tác dụng hữu ích sau:

–  Sữa chua có tính mát, mềm mịn và tính kiềm, giúp làm dịu niêm mạc thực quản bị kích thích bởi các axít dịch vị.

– Sữa chua chứa probiotics, là những vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa rất cần thiết để giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra chúng còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

– Sữa chua là nguồn cung cấp protein và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để chữa GERD. Cung cấp canxi có tác dụng tăng cường cho cơ thắt dưới thực quản.

– Sữa chua còn làm giảm viêm, giảm khí trong ruột, cải thiện nhu động ruột cũng như làm giảm sự đau đớn và khó chịu do trào ngược gây ra.

sua chua giam trao nguoc a xit da day

Chế biến sữa chua để chữa tròa ngược dạ dày – thực quản

Bạn có thể sử dụng 1 – 2 hộp sữa chua mỗi ngày, cũng có thể áp dụng những phương pháp dưới đây:

Phương pháp 1: Sữa chua và gừng

Gừng có tác dụng chống viêm, giảm kích ứng và kích thích tiêu hóa tốt hơn. Sữa chua khi trộn với gừng giúp hấp thụ protein và các chất dinh dưỡng cần thiết từ thức ăn vào cơ thể.

Cách làm: Gừng tươi rửa sạch và băm nhỏ, sau đó trộn với sữa chua và sử dụng.

Phương pháp 2: Sữa chua và sinh tố trái cây

Đây là cách làm nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả để cung cấp các chất dinh dưỡng từ sữa chua và trái cây vào cơ thể, được nhiều người yêu thích kể cả trẻ em và người già.